• lo go

  • Tư vấn

    Tư vấn miễn phí

    [028] 3817 2886

giới thiệu

Tinh trùng loãng hay đặc thì tốt?

Chia sẻ
Tweet

Đánh Giá:(5/5) 2 Lượt

 Tinh trùng loãng hay đặc thì tốt? Nhiều nam giới muốn biết cách đánh giá chất lượng tinh trùng thông qua đặc điểm bên ngoài của tinh dịch mỗi khi xuất tinh.

 Thông qua bài viết sau, các chuyên gia nam khoa sẽ chia sẻ cho các bạn cách nhận biết tình trùng tốt chính xác nhất.

Tinh trùng loãng hay đặc thì tốt?

 Chúng ta không thể nhìn thấy tinh trùng bằng mắt thường, nam giới nhận biết tinh trùng loãng hay đặc thực chất là đang quan sát tinh dịch - dung dịch chứa tinh trùng và một số dịch tiết.

  Tình trùng loãng hay đặc là tốt?

 Tinh trùng đặc tốt hay xấu?

  Tinh dịch đặc vón cục, màu trắng đục, màu vàng và hóa lỏng hoàn toàn sau 15 – 30 phút được xem là tinh dịch bình thường.

  Tinh dịch đặc như thạch và dính mà sau 60 phút vẫn giữ nguyên trạng thái này là biểu hiện của bệnh tinh dịch đông đặc.

 Tình trùng loãng tốt hay xấu?

  Tinh dịch loãng như nước thường thấy là tinh dịch ít, sau 15 – 30 phút tinh dịch đục dần như như nước vo gạo, nhầy dính và có mùi tanh.

  Tinh trùng loãng và có màu vàng nhạt là triệu chứng cảnh báo bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh - có thể đe dọa khả năng sinh sản.

  Theo các chuyên gia, nếu chỉ dựa vào đặc điểm bên ngoài, rất khó kết luận tinh dịch loãng hay đặc thì tốt. Muốn đánh giá đúng về chất lượng tinh trùng, nam giới cần xét nghiệm tinh dịch đồ.

 Khi nhấn vào khung chat bên dưới, bạn có thể chia sẻ riêng tư về biểu hiện tinh dịch đặc hay lỏng và lắng nghe bác sĩ tư vấn về cách đảm bảo tinh trùng tốt.

Nhận biết tinh trùng tốt là như thế nào?

 Tinh trùng đảm bảo về số lượng và chất lượng được xem là tinh trùng tốt. Chúng ta có thể khẳng định tinh trùng có tốt không nhờ vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ có các thông số như sau:

  Phân biệt tinh trùng bình thường và bất thường

  Tinh dịch: Mỗi lần xuất tinh có 2 – 5 ml tinh dịch màu trắng hoặc xám đục. Độ pH tinh dịch trong lớn hơn 7.2. Thời gian hóa lỏng tinh dịch nằm trong khoảng 15 – 60 phút.

  Tinh trùng: Mật độ tinh trùng trên 20 triệu/ml. Tinh trùng di động chiếm hơn 50%, 25% di động tiến tới nhanh. Tỷ lệ tinh trùng sống trên 75%, hình dạng bình thường trên 30%.

  Tế bào lạ: Ngoài tinh trùng, chất nhờn từ niệu đạo, dịch ống dẫn tinh, túi tinh và tuyến tiền liệt, mẫu tinh dịch cho phép sự hiện diện của tế bào hồng cầu với mật độ dưới 1 triệu/ml.

Tình trùng loãng hay đặc, xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu?

 Tại TPHCM, có rất nhiều cơ đáp ứng xét nghiệm tinh trùng loãng hay đặc cho nam giới nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo được chất lượng và uy tín.

 Theo các chuyên gia, để an tâm làm xét nghiệm tinh dịch đồ mau chóng và chuẩn xác, nam giới nên lựa chọn những địa chỉ y tế đạt được những điều kiện như sau:

An tâm xét nghiệm tinh dịch loãng hay đặc chính xác tại Phòng khám Âu Á

  Tính hợp pháp và uy tín: Hoạt động chính quy theo sự cấp phép và đánh giá chất lượng của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền trong lĩnh vực y tế.

  Đáp ứng về nhân lực y tế: Quy tụ đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm tế đạt tiêu chuẩn về bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm y khoa và đề cao y đức.

  Cơ sở vật chất hiện đại: Hệ thống xét nghiệm tinh dịch đồ, phòng xét nghiệm và các phòng chức năng được thiết lập theo tiêu chuẩn của cơ hiện đại.

  Chất lượng dịch vụ tốt: Chú trọng về dịch vụ y tế với thời gian làm việc linh hoạt, quy trình thủ tục nhanh gọn và đội ngũ nhân viên y tế phục vụ chu đáo.

  Nguyên tắc bảo mật thông tin: Cam kết giữ kín thông tin cá nhân, kết quả xét nghiệm và hồ sơ bệnh án của bệnh nhân theo đúng quy định hiện hành.

  Bảng giá viện phí minh bạch: Chi phí xét nghiệm tinh trùng ở nam giới bao nhiêu tiền được công khai cho nam giới tham khảo trước khi quyết định thực hiện.

  Hiện nay, Phòng khám đa khoa Âu Á sẵn sàng phục vụ nam giới xét nghiệm tinh dịch đồ vào tất cả các ngày trong năm kể cả các ngày lễ, dịp Tết.

  Nhằm giúp nam giới tiết kiệm chi phí, Phòng khám đang triển khai dịch vụ tư vấn sức khỏe nam khoa online miễn phí 24/24. Đồng thời, hỗ trợ 100% phí đăng ký hẹn giờ khám ưu tiên.

  Trên đây là những thông tin chia sẻ của các chuyên gia - giải đáp thắc mắc của đông đảo nam giới: Tinh trùng loãng hay đặc thì tốt?

 Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về sức khỏe sinh dục, sinh sản nam, hãy nhấn vào khung chat bên dưới để truy cập nhanh Trung tâm tư vấn miễn phí Phòng khám đa khoa Âu Á.

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin