• lo go

  • Tư vấn

    Tư vấn miễn phí

    [028] 3817 2886

giới thiệu

Làm sao để biết trẻ em bị dài bao quy đầu?

Chia sẻ
Tweet

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Có đến 90% bé trai sinh ra có hiện tượng dài hoặc hẹp bao quy đầu, đây là hiện tượng thường gặp và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng sinh lý của trẻ khi đến tuổi trưởng thành.

 Vì vậy, cha mẹ nên tự trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe và tìm hiểu xem làm sao để biết trẻ em bị dài bao quy đầu để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Làm sao để biết trẻ em bị dài bao quy đầu?

 Dài bao quy đầu ở trẻ em là tình trạng khi trẻ sinh ra, phần da bao quy đầu bao trùm toàn bộ phàn dương vật bên trong và không thể tuột xuống, phần da quy đầu có thể dài hơn bình thường khoảng 1,5cm.

Phần da bao quy đầu dài hơn bình thường so với những bé trai khác

 Thông thường, trẻ bị dài bao quy đầu sẽ tự hết khi trẻ lên 3 tuổi nhưng nếu cha mẹ quan sát và thấy bao quy đầu của trẻ có những dấu hiệu dưới đây thì nên đưa bé đi khám vì rất có thể trẻ đang bị dài bao quy đầu.

  Phần da bao quy đầu dài hơn bình thường so với những bé trai khác.

  Bao quy đầu khó tuột xuống hoặc nếu chỉ tuột xuống được một phần.

  Khó nhìn thấy lỗ tiểu bên trong bao quy đầu.

  Khi đi tiểu, nước tiểu làm phần dao bao quy đầu căng bọng nước và đọng lại nước tiểu ở đầu dương vật sau khi đi tiểu.

  Dài bao quy đầu ở trẻ em nếu để lâu không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ mà còn gây ra nhiều tác hại về sau.

Những nguy hại khi trẻ bị dài bao quy đầu

 Nếu nhận thấy bao quy đầu của con mình có những dấu hiệu như trên thì rất có khả năng trẻ đã bị dài bao quy đầu và cần theo dõi hoặc đưa trẻ đến cơ để bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và có biện pháp xử lý kịp thời.

Dài bao quy đầu nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của trẻ

 Bởi dài bao quy đầu ở trẻ nếu không điều trị sớm có thể ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của trẻ về sau. Cụ thể là:

  Cản trở sự phát triển của dương vật khi trẻ đến tuổi dậy thì và trưởng thành do phần da quy đầu bao trùm hết dương vật, dương vật không thể đạt được đến kích thước tối đa, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục về sau.

  Bao quy đầu dài là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi gây viêm nhiễm do khi đi tiểu, phần nước tiểu đọng lại ở quy đầu khiến các chất cặn bẩn sẽ bị tích tụ lại, lâu dần sẽ gây nên các bệnh viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn,… ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản về sau.

Nên làm gì khi trẻ bị dài bao quy đầu?

 So với những nam giới ở tuổi trưởng thành thì trẻ em bị dài bao quy đầu có thể chữa trị đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

 Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết cách xử lý khi trẻ bị dài bao quy đầu. Có rất nhiều người tự ý điều trị cho trẻ tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ hoặc chủ quan không điều trị vì nghĩ lớn lên sẽ tự khỏi.

 Các bác sĩ cho biết, nếu sau 3 tuổi mà tình trạng bao quy đầu của trẻ vẫn dài hơn bình thường thì các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến cơ chuyên khoa thăm khám vì lúc này, dài bao quy đầu ở trẻ đã chuyển thành bệnh lý chứ không còn là hiện tượng sinh lý.

Sớm điều trị dài bao quy đầu cho trẻ để đảm bảo chức năng sinh lý về sau

 Dài bao quy đầu ở trẻ nếu ở mức độ nhẹ có thể tự điều trị tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ nhưng nếu phần da bao quy đầu quá dài thì bắt buộc phải tiến hành là tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho trẻ.

 Hiện nay, tiểu phẫu cắt bao quy đầu đã được thực hiện bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu theo công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc đảm bảo không đau, không chảy máu nên cha mẹ cũng không cần phải quá lo lắng.

 Nếu cần tìm hiểu thêm về cách nhận biết dài bao quy đầu ở trẻ em cũng như phương pháp điều trị, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin