• lo go

  • Tư vấn

    Tư vấn miễn phí

    [028] 3817 2886

giới thiệu

Cách điều trị bệnh tinh trùng yếu ở nam giới hiệu quả

Chia sẻ
Tweet

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Tinh trùng yếu là một bệnh tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các đáng mày râu nhưng lại gây ra nhiều ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới như gây vô sinh – hiếm muộn.

Như thế nào là tinh trùng yếu?

 Để biết chính xác nam giới có bị tinh trùng yếu hay không thì cần đến cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ và có cách điều trị bệnh tinh trùng yếu hiệu quả. Các giá trị bình thường khi xét nghiệm tinh dịch đồ:

Như thế nào là tinh trùng yếu

 → Thể tích tinh dịch > 2ml.

 → Mật độ tinh trùng > 20 triệu/ml.

 → Độ di động > 50%

 → Hình dạng bình thường > 30%.

 → Tỉ lệ tinh trùng sống > 75%

 ★ Tinh trùng yếu là hiện tượng mật độ tinh trùng quá ít so với tỷ lệ tinh trùng sống là 75%, tinh trùng khỏe hay yếu có liên quan mật thiết đến quá trình thụ tinh, sinh sản bởi chỉ có những tinh binh khỏe mạnh mới bơi đến buồng trứng và thụ tinh.

 ★ Để thụ thai thì tinh trùng phải hoạt động mạnh sau khi xuất tinh khoảng 1 tiếng, 60% sau 3 giờ, 50% sau 12 giờ và 25% sau 8 giờ.

 ★ Bình thường, những tinh trùng khỏe mạnh sẽ di chuyển đến ống dẫn trứng sau khi thụ tinh để kết hợp với trứng và tạo nên bào thai. Tuy nhiên, khi tinh trùng yếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự di chuyển của tinh trùng khiến tinh trùng không thể bơi đến gặp trứng để thụ tinh vào thời điểm thích hợp, dẫn đến không thể thụ thai.

Cách điều trị bệnh tinh trùng yếu ở nam giới hiệu quả

 Khi có dấu hiệu của tinh trùng yếu như tinh trùng vón cục, tinh trùng đông đặc hoặc quan hệ không sử dụng biện pháp nào mà vẫn không có khai thì nam giới nên đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để được bác sĩ chẩn đoán, tiến hành xét nghiệm từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả.

Cách điều trị bệnh tinh trùng yếu ở nam giới hiệu quả

 ✚ Đối với nam giới bị tinh trùng yếu do các bệnh lý gây ra như viêm túi tinh, teo tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh thì bác sĩ áp dụng phương pháp thích hợp để điều trị bệnh như điều trị bằng thuốc hoặc phương pháp ngoại khoa.

 ✚ Cách điều trị bệnh tinh trùng yếu ở nam giới hiệu quả nhất khi nam giới thực hiện theo những điều sau để khắc phục tình trạng bệnh, mà không dẫn đến biến chứng vô sinh.

 ✚ Cần có chế độ ăn uống hợp lý: Nam giới nên cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết như sắt, đạm, bổ sinh vitamin E,… để phòng tránh và khắc phục tình trạng tinh trùng yếu và giúp tinh trùng phát triển với số lượng nhiều và chất lượng tinh trùng được nâng cao.

 ✚ Hạn chế sử dụng chất kích thích: Bởi những chất này ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và làm, tinh trùng yếu hơn. Do đó, nam giới cần tránh rượu bia và các chất kích thích để tăng cường sức khỏe của tinh binh cũng là chữa tinh trùng yếu hiệu quả.

 ✚ Thay đổi thói quen sinh hoạt: Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức để giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn, không nên quan hệ tình dục quá nhiều.

 ✚ Thường xuyên vận động: Để tăng cường sức khỏe, cơ thể có sức đề kháng chống lại các bệnh tật và giúp máu lưu thông trong toàn bộ cơ thể.

 Trên đây là chia sẻ về “Cách điều trị bệnh tinh trùng yếu ở nam giới hiệu quả”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

 

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin