• lo go

  • Tư vấn

    Tư vấn miễn phí

    [028] 3817 2886

giới thiệu

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

Chia sẻ
Tweet

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Tuyến tiền liệt là bộ phận có chức năng quan trọng trong việc kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch, vận chuyển tinh trùng. Do đó, khi tuyến tiền liệt bị viêm thì các chức năng này cũng bị ảnh hưởng.

 Vậy ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa ngay sau đây.

Tìm hiểu chung về ung thư tuyến tiền liệt

 Tuyến tiền liệt chỉ có ở nam giới, nằm ở dưới bọng đái, phía trước ruột già. Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo có chức năng vô cùng quan trọng đối với quá trình sinh sản vì đây là bộ phận sản sinh ra tinh dịch và vận chuyển tinh trùng.

Ung thư tiền liệt tuyến hay còn gọi là ung thư tuyến tiền liệt, thường gặp ở nam giới

  Ung thư tiền liệt tuyến hay còn gọi là ung thư tuyến tiền liệt, thường gặp ở nam giới do tế bào tuyến tiền liệt phát triển không bình thường hoặc mất kiểm soát.

  Bệnh phát triển chậm trong giai đoạn đầu nếu phát hiện và điều trị sớm người bệnh có thể sống được nhiều năm, thậm chí còn có thể chữa khỏi hoàn toàn.

  Mặc dù nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiện chưa được làm rõ nhưng theo một số nghiên cứu, thì ung thư tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn và gen của người bệnh.

  Các giai đoạn phát triển của ung thư tiền liệt tuyến

Các giai đoạn phát triển của ung thư tiền liệt tuyến

  Giai đoạn I: Mô ung thư chỉ được phát hiện ở tuyến tiền liệt, trông giống như một mô tuyến tiền liệt bình thường.

  Giai đoạn II: Khối u có thể phát hiện thông qua thăm khám trực tràng, sinh thiết hay xét nghiệm PSA trong máu. Ở giai đoạn này các tế bào ung thư chưa có dấu hiệu di căn sang các bộ phận khác, nhưng đã có dấu hiệu phát triển nhanh hơn giai đoạn I.

  Giai đoạn III: Tế bào ung thư đã xâm lấn sang các mô xung quanh tuyến tiền liệt, ngoài ra có thể lây lan sang túi tinh.

  Giai đoạn IV: Tế bào ung thư đã di căn đến hạch bạch huyết, trực tràng, bàng quang hay thậm chí tới các bộ phận xa như xương, gan, phổi.

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

 Các chuyên gia cho biết, bệnh tuyến tiền liệt có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, nam giới nên thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để tầm soát bệnh cũng như đảm bảo sức khỏe và sức khỏe sinh sản của mình.

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

 Bên cạnh đó, nam giới nên chú ý thực hiện tốt những biện pháp sau để có thể cải thiện sức khỏe tổng quát và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

  Chế độ ăn uống:Hãy ăn các bữa ăn có chất dinh dưỡng. Mời xem tập Hướng Dẫn Ăn Uống Bảo Vệ Sức Khỏe Úc. Món gì tốt cho tim là tốt cho tuyến tiền liệt.

  Hoạt động /Tập thể dục: Có vài bằng chứng cho thấy hoạt động thể lực và tập thể dục đều đặn có thể là những yếu tố bảo vệ chống ung thư. Hãy tập tối thiểu 30 phút mỗi ngày.

 Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm về vấn đề này, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được trò chuyện với các chuyên gia.

 

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin