• lo go

  • Tư vấn

    Tư vấn miễn phí

    [028] 3817 2886

giới thiệu

Một số cách khắc phục chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày

Chia sẻ
Tweet

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nam giới không những gây khó chịu mà còn là biểu hiện của những bệnh lý nguy hiểm. Đi tiểu nhiều lần có nhiều nguyên nhân khác nhau và không nam giới nào cũng nhận biết hết được những nguyên nhân của chứng đi tiểu nhiều lần.

 Trong bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ đến bạn một số cách khắc phục chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Nguyên nhân dẫn đến chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày

 Có 2 nguyên nhân chính gây đi tiểu nhiều lần trong ngày

  Nguyên nhân sinh lý

Do tính chất công việc nên nam giới có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không phù hợp

  Tâm trạng căng thẳng, stress: Ở nam giới có nhiều việc cần suy nghĩ, áp lực bởi công việc nên thường mệt mỏi, căng thẳng điều này khiến cho tâm lý muốn đi tiểu.

  Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không phù hợp: Do tính chất công việc nên nam giới có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không phù hợp.

  Nguyên nhân về bệnh lý

Nguyên nhân về bệnh lý

  Tiểu đường: Tiểu nhiều lần trong ngày chính là triệu chứng ở giai đoạn đầu của tiểu đường, trong quá trình cơ thể cố gắng loại bỏ lượng đường dư thừa sẽ gây tiểu nhiều.

  Nhiễm trùng thận: Một trong những nguyên nhân gây đi tiểu nhiều, khi bị đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể do thận.

  Bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu: Tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu làm bàng quang bị kích thích gây ra các triệu chứng như tiểu nhiều, kèm theo là tiểu rắt, tiểu ra máu.

  Bệnh về tuyến tiền liệt: Tất cả các bệnh như viêm, u xơ, phì đại tuyến tiền liệt đều gây kích thích bàng quang, chèn ép niệu đạo khiến nam giới đi tiểu nhiều lần trong ngày.

 

Một số cách khắc phục chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày

  Sử dụng các món ăn có sẵn tại nhà

 Ngoài việc ăn uống và chế độ nghỉ ngơi hợp lý thì nam giới cũng cần ăn các món sau để hỗ trợ điều trị chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày tốt hơn:

Dùng nước ép bưởi

  Món ăn từ cật heo: Một cái cật heo, 1 miếng đậu dao, cật heo rửa sạch, xẻ đôi rồi nhồi đậu dao vào trong. Sau đó cho vào nồi thêm nước đun nhỏ l