• lo go

  • Tư vấn

    Tư vấn miễn phí

    [028] 3817 2886

giới thiệu

Hẹp bao quy đầu ở nam giới có gây vô sinh không?

Chia sẻ
Tweet

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

Hẹp bao quy đầu không phải là bệnh phổ biến ở những bé trai sơ sinh và khoảng trong thời gian 3 tuổi thì tình trạng này tự động sẽ khỏi. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nam giới trưởng thành không may mắc bệnh hẹp bao quy đầu này. Vậy, hẹp bao quy đầu gây ra những biến chứng nguy hiểm gì và có gây vô sinh không, hãy đọc nội dung bài viết để hiểu rõ hơn.

Tìm Hiểu Tổng Quát Về Bệnh Hẹp Bao Quy Đầu Ở Nam Giới

Bao quy đầu là một da mỏng bao quanh đầu dương vật, có tác dụng bảo vệ dương vật và tụt lên tụt xuống khi “cậu bé” cương cứng.

✚ Hẹp bao quy đầu là khi dương vật cương cứng lớp da dài hơn bao quy đầu do bị chít hẹp không thể tự động tụt được, mặc dù dùng tay tụt.

Hẹp bao quy đầu và bao quy đầu bình thường (ảnh minh họa)

✚ Các chuyên gia chia bệnh hẹp bao quy đầu thành 2 dạng chính:

● Hẹp quy đầu sinh lý: Đa số nam giới khi sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu sinh lý, nhưng đây chỉ là tình trạng tạm thời và sau khoảng thời gian sẽ tự động khỏi.

● Hẹp bao quy đầu do bệnh lý: Tuy nguyên nhân này ít gặp hơn. Thường gặp ở những nam giới bị bẩm sinh nhưng khi đến trưởng thành lớp da bao quy đầu không thể tụt xuống được hoặc có thể do bị viêm nhiễm để lại sẹo xơ nên gây dính bao quy đầu.

➤ Những tác hại hẹp bao quy đầu gây ra

Có thể nói, bao quy đầu bình thường có tác dụng bảo vệ đầu dương vật và thực hiện những chức năng quan trọng trong sinh hoạt và sinh sản, điển hình trong tiểu tiện và xuất tinh. Tuy nhiên, khi ở trạng thái bất thường, dĩ nhiên sẽ gây tác dụng tiêu cực và những hậu quả khôn lường, cụ thể như:

➣ Khi hẹp bao quy đầu, lớp da trên đầu dương vật không thể tụt xuống được khiến cho khó đi tiểu được như bình thường. Trong trường hợp để lâu không chữa trị sẽ gây ra viêm bàng quang, viêm thận, thậm chí suy thận.

➣ Khi dương vật cương cứng sẽ gây đau đớn, chính vì vậy sẽ gây trở ngại trong quan hệ tình dục.

Hẹp bao quy đầu gây khó khăn trong quan hệ tình dục

➣ Hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới phải đối diện mắc các bệnh như: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn hay thậm chí bị liệt dương.

➣ Không thể tuột bao quy đầu sẽ khiến những chất cặ