• lo go

  • Tư vấn

    Tư vấn miễn phí

    [028] 3817 2886

giới thiệu

Cắt bao quy đầu ở nam giới là gì?

Chia sẻ
Tweet

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Theo các báo cáo y tế, hầu hết các bé trai khi sinh ra đều gặp phải vấn đề dài hoặc hẹp bao quy đầu. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường có thể tự hết hoặc các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bao quy đầu sau khoảng 1 – 2 ngày kể từ khi trẻ ra đời.

 Tuy nhiên, có rất nhiều nam giới đến tuổi trưởng thành vẫn chưa cắt bao quy đầu gây ra những phiền toái trong sinh hoạt cũng như sức khỏe.

 Vậy cắt bao quy đầu ở nam giới là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Cắt bao quy đầu ở nam giới là gì?

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, cắt bao quy đầu được hiểu đơn giản là thực hiện một tiểu phẫu nhỏ nhằm loại bỏ phần da thừa ở đầu dương vật.

 Nếu thực hiện ở trẻ sơ sinh, quá trình làm thủ thuật chỉ mất khoảng 5 – 10 phút nhưng với những nam giới trưởng thành sẽ mất khoảng 60 phút.

 Nam giới nên tiến hành cắt bao quy đầu khi thấy bao quy đầu của mình có hiện tượng bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Nam giới nên tiến hành cắt bao quy đầu khi bao quy đầu bị dài hoặc hẹp

 Thông thường, bao quy đầu của nam giới sẽ tự tụt xuống và để lộ ra phần quy đầu khi bắt đầu bước vào tuổi dậy thì.

 Tuy nhiên, với những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ cản trở đến quá trình phát triển bình thường của dương vật, khiến nam giới gặp khó khăn trong sinh hoạt và chất lượng đời sống tình dục.

Cắt bao quy đầu có những lợi ích gì?

 Cắt bao quy đầu là biện pháp ngăn ngừa tình trạng xuất tinh sớm, cải thiện thời gian quan hệ

 Hiện nay, với sự phát triển của y học, thủ thuật cắt bao quy đầu được tiến hành trong khoảng thời gian ngắn, không để lại sẹo, có tính thẩm mỹ cao và mang lại rất nhiều lợi ích cho nam giới như:

  Khi bao quy đầu bị dài hoặc hẹp, dương vật sẽ bị bó chặt bên trong, không thể nhận được những kích thích từ bên ngoài. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật và tăng nguy cơ viêm nhiễm khi nước tiểu bị ứ đọng. Vì vậy, cắt bao quy đầu sẽ giúp dương vật phát triển được đến kích thước tối đa.

  Bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp sẽ khiến nam giới rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm hoặc các bệnh tình dục như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, lậu, thậm chí còn gây ung thư dương vật nếu không vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới vệ sinh vùng kín dễ dàng hơn, loại bỏ vi khuẩn tích tụ ở quy đầu, giảm nguy cơ mắc bệnh nam khoa.

  Bao quy đầu dài sẽ ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục của nam giới, về lâu dài, nếu không can thiệp sớm có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

  Cắt bao quy đầu là biện pháp ngăn ngừa tình trạng xuất tinh sớm, giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ.

Các bước tiến hành cắt bao quy đầu ở nam giới

 Quy trình tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu ở nam giới được thực hiện qua những bước sau:

 Bước 1: Vệ sinh và sát khuẩn cơ quan sinh dục. loại bỏ cặn bẩn tíhc tụ ở quy đầu nhằm hạn chế nguy cơ viêm nhiễm trong quá trình làm thủ thuật.

 Bước 2: Gây tê cục bộ tại gốc dương vật, hai bên thể hang dương vật và thể hang niệu đạo giúp nam giới giảm cảm giác đau đớn trong suốt quá trình làm thủ thuật.

 Bước 3: Tiến hành bóc tách vùng bao quy đầu bị dính với dương vật bằng kìm cầm máu mở rộng miệng bao quy đầu cho đến khi dương vật và bao quy đầu hoàn toàn tách nhau ra, dùng dung dịch sát khuẩn rửa sạch dịch tiết bên trong.

Hình ảnh bao quy đầu trước và sau khi được cắt

 Bước 4: Tiến hành cắt bao quy đầu bằng cách xác định phạm vi bao quy đầu cần cắt, rạch một đường nhỏ tại bao quy đầu để lộ ra phần quy đầu.

 Bước 5: Sau khi cắt xong bao quy đầu, bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu, dùng chỉ tự tiêu khâu hình tròn quanh dương vật, băng bó vết thương để tránh nhiễm trùng.

 Bước 6: Nam giới sẽ được vệ sinh vùng kín lại một lần nữa để đảm bảo hạn chế những biến chứng viêm nhiễm sau khi làm thủ thuật.

 Sau khi cắt bao quy đầu, nam giới có thể đi lại và sinh hoạt bình thường, thực hiện tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ và thực hiện nghiêm túc theo chỉ định của bác sĩ để vết thương nhanh chóng hồi phục.

 Nếu cần tư vấn thêm về cắt bao quy đầu ở nam giới là gì? Quy trình thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu như thể nào? Hãy nhấp vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin